Cô Ba Sài Gòn – đã từng có một Sài thành xưa cũ như thế

Dù chưa được chính thức ra rạp nhưng sau khi poster đậm chất retro được chính thức ra mắt, bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã thu hút được sự chú lớn từ phía dư luận và những khán giả hâm mộ điện ảnh Việt.

Bộ phim Cô Ba Sài Gòn của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân là câu chuyện về nhân vật Thanh Mai – truyền nhân thứ 9 của nhà may Thanh Nữ, một trong những nhà may nổi tiếng nhất đất Sài Gòn vào những năm 60 của thế kỷ trước. Đây là bộ phim điện ảnh được sản xuất để tôn vinh nét đẹp của trang phục truyền thống Việt Nam – Áo dài.

Poster phim Cô Ba Sài Gòn
Poster phim Cô Ba Sài Gòn

 

Từ những hình ảnh đầu tiên được tung ra trong trailer, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy bộ phim mang phong cách hoài cổ. Trên nền nhạc ca khúc Biển tình của nhạc sĩ Lam Phương, khung cảnh Sài Gòn những năm 60 hiện lên rõ nét trong mắt khán giả bởi những gam màu xanh, vàng và đỏ. Từ hình ảnh chiếc radio, máy may đạp bằng chân cho đến Thanh Mai; tất cả đều là những hình ảnh đặc trưng nhất của thành phố thời điểm 80 năm về trước. Người con gái tài năng của nhà may Thanh Nữ hiện lên thật dịu dàng và đằm thắm khi thả hồn mình vào từng đường kim, mũi chỉ để có được chiếc áo dài hoàn chỉnh.

Thanh Mai – truyền nhân thứ 9 của nhà may Thanh Nữ
Thanh Mai – truyền nhân thứ 9 của nhà may Thanh Nữ

Không chỉ gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi cách sử dụng tông màu mang nét hoài cổ. Bộ phim Cô Ba Sài Gòn còn gây ấn tượng mạnh bởi poster phim mang phong cách retro vô cùng dễ thương. Điều này cho thấy nhà sản xuất đã tìm hiểu rất kỹ về văn hóa của mảnh đất và con người Sài Gòn xưa. Họ am hiểu cách nói chuyện, đi đứng, trang phục và kiểu tóc hàng ngày của những cô gái. Họ cũng hiểu rõ cách sử dụng các từ ngữ trong văn nói hàng ngày của người dân địa phương.

Ngôn ngữ địa phương thường bị các nhà sản xuất phim bỏ qua trong phim lại được tận dụng triệt để trong poster phim như: Chỉ 1 buổi duy nhứt – Không đi chỉ có uổng, Với các minh tinh nổi tiếng nhứt Sài Gòn…. Chính bởi vì nhà sản xuất có tâm như vậy, cho nên dù bộ phim chưa được ra rạp, hàng loạt bức ảnh chế theo poster phim xuất hiện rầm rộ trên các trang mạng. Cũng nhờ tấm poster tuyệt với “nhứt trần ai” này, bộ phim Cô Ba Sài Gòn được khán giả và giới thiết kế tấm tắc khen không dứt.

 Dàn diễn viên trong cuộc họp báo ra mắt phim
Dàn diễn viên trong cuộc họp báo ra mắt phim

Cô Ba Sài Gòn có sự góp mặt của dàn viên nổi tiếng như: NSND Hồng Vân, Ngô Thanh Vân, Ninh Dương Lan Ngọc, Thủy Hương, Diễm My 7x…. Bộ phim dự kiến được ra rạp vào ngày 25/8 trên toàn quốc.

Tác giả: rapchieuphim

Bài viết liên quan